首页 财经内容详情
telegram群组(www.tel8.vip):Ngày vía Thần Tài năm 2023 cần đặc biệt lưu ý điều gì?

telegram群组(www.tel8.vip):Ngày vía Thần Tài năm 2023 cần đặc biệt lưu ý điều gì?

分类:财经

标签: # tài xỉu bóng đá

网址:

SEO查询: 爱站网 站长工具

点击直达

telegram群组www.tel8.vip)是一个Telegram群组分享平台。telegram群组包括telegram群组、telegram群组索引、Telegram群组导航、新加坡telegram群组、telegram中文群组、telegram群组(其他)、Telegram 美国 群组、telegram群组爬虫、电报群 科学上网、小飞机 怎么 加 群、tg群等内容。telegram群组为广大电报用户提供各种电报群组/电报频道/电报机器人导航服务。

,

Ngày vía Thần Tài theo quan niệm dân gian là ngày 10 tháng Giêng âm lịch hằng năm. Vì vậy, tính theo lịch Vạn Niên, ngày vía Thần Tài 2023 sẽ là ngày 31/01/2023.

Ảnh minh họa

Chuẩn bị mâm lễ cúng vía Thần Tài đúng cách

Trong ngày vía Thần Tài, nhiều người thường mua vàng để cầu may. Một số gia đình sắm sửa lễ cúng Thần Tài để cầu cho công việc làm ăn thuận lợi. Mâm cúng Thần Tài tùy vào từng vùng miền, phong tục tập quán sao cho phù hợp. Tuy nhiên, theo truyền thống, cúng vía Thần Tài thường gồm các lễ vật sau:

Hũ gạo, hũ muối (đặt ở giữa ông Thần Tài và ông Địa).

Nến (đèn cầy)

Hương thắp (nhang)

3 cốc nước

3 cốc rượu

Tiền vàng mã

Trà, thuốc lá

Hoa tươi (có thể hoa cúc vàng, hoa đồng tiền…)

Xôi đậu xanh

Tiền lẻ

1 đĩa bánh kẹo

Trầu cau (1 quả cau, 1 lá trầu)

Bộ Tam sên: Gồm thịt lợn luộc (thịt lợn phải có cả mỡ, nạc, da), 3 quả trứng luộc, 3 con tôm.

Cá lóc nướng hoặc heo quay bánh hỏi (tùy thuộc vào phong tục tập quán từng địa phương).

Có thể dâng mâm cúng chay hoặc mặn đều được, tùy theo hoàn cảnh của gia đình.

Lưu ý với lễ vật sau khi lễ xong:

Rượu và nước sau khi cúng xong phải đem tưới xung quanh nhà.

Đồ cúng bằng muối và gạo thì giữ lại trong nhà cho có lộc.

Bánh kẹo đã cúng xong thì mang một phần đi phát lộc, giữ lại một phần để ăn.

Hóa vàng mã ngoài cổng cầu xin Thần Tài phù hộ cho cuộc sống gia đình sung túc, bình an, phát tài phát lộc và may mắn cả năm.

Trong các khung giờ đẹp, sau khi cúng bái Thần Tài, gia chủ nên mang vàng bạc đi qua cổng chính hoặc đặt vào trong két sắt để tăng tài lộc.

Khung giờ đẹp cúng vía Thần Tài năm 2023

Theo các chuyên gia phong thủy, khung giờ đẹp để cúng vía Thần Tài mùng 10 tháng Giêng năm 2023 là vào buổi sáng, cụ thể từ 9h - 11h hoặc 11h - 13h. Ngoài ra, 15h - 17h cũng là giờ tốt để cầu xin thần linh.

Văn khấn cúng Thần Tài:

“Nam mô A Di Đà Phật!

Con lạy chín phương Trời, mười phương chư Phật, chư Phật mười phương.

Kính lạy ngài Hoàng Thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần.

Con kính lạy ngài Đông Trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân.

Con kính lạy Thần Tài vị tiền.

Con kính lạy các ngài Thần linh, Thổ địa cai quản trong xứ này.

Tín chủ con là …

Ngụ tại …

Hôm nay, ngày … tháng … năm …

Tín chủ thành tâm sửa biện, hương hoa, lễ vật, kim ngân, trà quả và các thứ cúng dâng, bày ra trước án kính mời ngài Thần Tài vị tiền.

Cúi xin Thần Tài thương xót tín chủ, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật phù trì tín chủ chúng con an ninh khang thái, vạn sự tốt lành, gia đạo hưng long thịnh vượng, lộc tài tăng tiến, tâm đạo mở mang, sở cầu tất ứng, sở nguyện tòng tâm.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô A Di Đà Phật!”

Những lưu ý quan trọng khi thờ Thần Tài

Theo quan niệm dân gian, người dân sẽ thường đi mua vàng vào ngày cúng vía Thần Tài bởi họ tin rằng, do Thần Tài giúp cho việc làm ăn phát đạt, buôn may bán đắt và tài lộc thịnh vượng nên mọi người mua vàng để cúng trả lễ Ngài.

Vào ngày vía Thần Tài, nhiều gia đình lựa chọn việc mua thêm những món đồ phong thủy như đá phong thủy, tượng Thiềm thừ,... để mong một năm được làm ăn phát đạt và thêm sung túc, may mắn.

Việc cúng Thần Tài có thể được thực hiện hàng ngày và ngày mùng 10 hàng tháng là ngày đặc biệt để cúng Thần Tài. Khi thắp hương ở ban thờ Thần Tài, mỗi lần dùng 5 nén, có thể thắp hương 2 lần trong ngày vào khoảng 6h - 7h giờ và 14h - 15h.

Vào ngày mùng 10 hàng tháng, gia chủ sẽ dâng mâm cúng với các món ngon để cảm tạ Thần Tài đã mang may mắn đến cho gia đình và cầu mong những điều tốt đẹp, lộc tài đến trong tháng mới. Tuy nhiên, mọi người phải đặc biệt lưu ý, 6 tháng đầu năm sẽ dâng đồ mặn để cúng, còn 6 tháng cuối năm sẽ dâng cúng đồ chay.

Trước khi lên hương cúng Thần Tài, cần thay nước trên bàn cúng, tránh để hoa héo, trái cây bị hư hỏng, giữ bàn thờ sạch sẽ và làm lễ tắm rửa cho tượng Thần vào ngày 14 âm lịch hay ngày cuối tháng bằng nước gừng, rượu.

* Thông tin bài viết mang tính tham khảo!

 当前暂无评论,快来抢沙发吧~

发布评论